Tin tức và sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1454

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1502333

Liên kết website

eofice
dvc
UD CNTT
thu moi
1 cửa
Lich lam viec
DGCBCC
Họp thư điện tử
Văn bản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác gia đình

Huyện Lai Vung Tổng kết công tác triển khai thực hiện Kế hoạch hành động Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2011 - 2015

Thứ hai - 28/03/2016 07:41
Ngày 17/3/2016, huyện Lai Vung tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác triển khai thực hiện Kế hoạch hành động Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2011 - 2015 và triển khai các văn bản liên quan về công tác gia đình, đời sống văn hóa và kế hoạch treo ảnh Bác tại các hộ gia đình. Đồng chí Đặng Thành Được - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Thắng - CLB thị trấn Lai Vung phát biểu tại Hội nghị
 
 
Báo cáo kết quả công tác bạo lực gia đình trong 5 năm qua cho thấy, toàn huyện đã xảy ra 617 vụ; trong đó bạo lực tinh thần 384 vụ, bạo lực thân thể 162 vụ, bạo lực tình dục 22 vụ và bạo lực kinh tế 49 vụ. 
 Hậu quả của bạo lực gia đình đã gây thương tích về thân thể, tổn thương về tinh thần; vợ chồng ly thân, ly hôn; con cái không được chăm lo và bạo lực về kinh tế đã làm thiệt hại về tài sản của gia đình.
Nghiêm trọng hơn bạo lực gia đình đã xâm phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm, tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Thậm chí nó còn làm xoáy mòn về đạo đức, mất tính dân chủ xã hội và ảnh hưởng xấu đến thế hệ tương lai.
Bạo lực gia đình không chỉ gây tổn hại đến tâm lí và sức khỏe của người bị bạo hành mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí và sức khỏe của những đứa trẻ phải chứng kiến bạo lực gia đình. Đây cũng là nguy cơ gây tan vỡ và suy giảm sự bền vững của gia đình.
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, đại biểu đơn vị xã Hòa Thành và thị trấn Lai Vung cho rằng: Đây là mô hình góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình phát triển bền vững, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, bạo lực trong gia đình và thúc đẩy, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa”.
Phát biểu chỉ đạo, kết luận hội nghị, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các ngành tổ chức thực hiện theo kế hoạch đã triển khai và đề nghị ngành chuyên môn cấp tỉnh mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác gia đình cấp huyện, cấp cơ sở; biên tập và cung cấp tài liệu hoạt động cho các câu lạc bộ, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và có văn bản hướng dẫn cụ thể về kinh phí thực hiện nhiệm vụ phòng chống bạo lực gia đình để công tác lập kế hoạch, xây dựng dự toán hàng năm ở địa phương thực hiện thuận lợi hơn.
Tập thể và Cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng Dịp này, 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình được UBND huyện khen thưởng.

Hữu Kiệt

Nguồn tin: laivung.dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thư viện ảnh

Quảng cáo

VNPT
Vina
Mobi
Viettel
Vietnammobile
anh
manguon