Tin tức và sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1502314

Liên kết website

DGCBCC
1 cửa
eofice
Văn bản
Lich lam viec
Họp thư điện tử
UD CNTT
dvc
thu moi

Trang nhất » Tin Tức » Công tác gia đình

Lai Vung họp mặt biểu dương 28 gia đình tiêu biểu năm 2016

Thứ sáu - 01/07/2016 07:50
Lai Vung họp mặt biểu dương 28 gia đình tiêu biểu năm 2016

Lai Vung họp mặt biểu dương 28 gia đình tiêu biểu năm 2016

Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/06/ 2001- 28/06/ 2016, ngày 28/ 06/ 2016, UBND huyện Lai Vung tổ chức họp mặt biểu dương 28 gia đình tiêu biểu trong huyện năm 2016, với chủ đề “ Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Công tác gia đình thời gian qua trên địa bàn huyện được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ đảng, sự hổ trợ của chính quyền, cùng với sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể các cấp nên công tác gia đình từng bước triển khai, thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới và nội dung phong phú đa dạng bước đầu tạo được sự chuyển biến về nhận thức hành vi của các tầng lớp nhân dân. Các vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng được xử lý và kịp thời ngăn chặn. Từ đó số vụ bạo lực gia đình giảm dần theo hàng năm, số hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá hàng năm đều tăng.

Trong 28 gia đình tiêu biểu tại buổi họp mặt, tuy hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng họ có 1 điểm chung là: sự mẫu mực và tình yêu thương của ông bà, cha mẹ trong gia đình đã góp phần xây dựng gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây là những gia đình đã thực hiện tốt việc gìn giữ, vun đắp và phát huy những giá trị văn hóa gia đình Việt Nam như: lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù và sáng tạo trong lao động, kiên cường phấn đấu vượt qua nhiều thử thách, gian khổ để vươn lên trong cuộc sống….

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đặng Thành Được- Phó Chủ tịch UBND huyện Lai Vung biểu dương những thành tích mà các gia đình đạt được trong thời gian qua đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy những truyền thống quý báo của gia đình Việt Nam; luôn là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo; vận động làng xóm cùng thực hiện nếp sống gia đình văn hoá. Đồng thời, nhận thức rằng gia đình là nhân tố quan trọng của sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với xây dựng nông thôn mới, “ Ông, bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, ông, bà, cha, mẹ luôn là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo; các cấp, các ngành tiếp tục nhân rộng các mô hình, gia đình tiên tiến… Đồng thời, kêu gọi tấc cả các gia đình hãy hưởng ứng thực hiện "bữa cơm gia đình" theo khung giờ chung từ 17 giờ đến 19 giờ ngày hôm nay trong cả nước.
Dịp này UBND huyện Lai Vung đã biểu dương, trao bằng khen cho 28 gia đình tiêu biểu của huyện và tặng quà cho 12 gia đình tiêu biểu được chọn họp mặt gia đình tiêu biểu cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Phúc Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thư viện ảnh

Quảng cáo

VNPT
Vina
Mobi
Viettel
Vietnammobile
anh
manguon