Tin tức và sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1502301

Liên kết website

Họp thư điện tử
DGCBCC
eofice
dvc
Văn bản
Lich lam viec
1 cửa
UD CNTT
thu moi

Trang nhất » Tin Tức » Công tác gia đình

Lai Vung xây dựng được 48 đường dây nóng và 42 địa chỉ tin cậy phục vụ cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ ba - 19/03/2013 07:22
Để công tác Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện Lai Vung đạt hiệu quả ngày càng cao, kịp thời giúp đỡ và can thiệp các trường hợp bạo hành xảy ra. Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Lai Vung đã triển khai đến các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững trên địa bàn huyện xây dựng các địa chỉ tin cậy và đường dây nóng để kịp liên hệ khi có bạo hành xảy ra.
Qua đó, mỗi câu lạc bộ sẽ có 01 số điện thoại đường dây nóng và ít nhất 01 địa chỉ tin cậy để khi có bạo hành xảy ra nơi đây là nơi ở của các đối tượng bị bạo hành. Đến nay, huyện Lai Vung đã xây dựng được 36 câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững với 36 số điện thoại đường dây nóng và 12 số điện thoại đường dây nóng tại trụ sở công an xã, thị trấn; đồng thời xây dựng được 42 địa chỉ tin cậy nằm khắp các địa phương.

Từ khi có số điện thoại đường dây nóng, tình hình bạo hành gia đình đã được kiểm soát chặt chẽ hơn; nhóm gia đình phát triển bền vững, tổ hoà giải, công an cũng đã can thiệp, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả nhiều trường hợp bạo hành xảy ra… Các địa chỉ tin cậy được xem là nơi an toàn, yên tâm cho các đối tượng bị bạo hành tạm tránh, tạo được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.

Trong thời gian tới, huyện Lai Vung sẽ tiếp tục xây dựng thêm các địa chỉ tin cậy cho các đối tượng bị bạo hành tạm tránh, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện./.

Phúc Hiền - Đài Truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thư viện ảnh

Quảng cáo

VNPT
Vina
Mobi
Viettel
Vietnammobile
anh
manguon