Tin tức và sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1467

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1502346

Liên kết website

dvc
1 cửa
eofice
Họp thư điện tử
Lich lam viec
thu moi
DGCBCC
Văn bản
UD CNTT

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động văn hoá

Đội Liên ngành Văn hoá Xã hội huyện kiểm tra trước, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10- 3 al) và ngày 30/4/2018, 01/5/2018

Thứ sáu - 04/05/2018 09:39
Đội Liên ngành Văn hoá Xã hội huyện kiểm tra trước, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10- 3 al)  và ngày 30/4/2018, 01/5/2018

Đội Liên ngành Văn hoá Xã hội huyện kiểm tra trước, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10- 3 al) và ngày 30/4/2018, 01/5/2018

Thực hiện Kế hoạch công tác của Đội Liên ngành văn hoá xã hội ( Liên ngành VHXH). Trước, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10- 3 al) và ngày 30/4/2018, 01/5/2018. Đội Liên ngành VHXH đã Tổ chức 6 đợt kiểm tra có 46 lượt thành viên trong đội tham gia gồm các ngành: Phòng Văn hoá và Thông tin; Phòng Lao động Thương binh và xã hội; Phòng Y tế; Công an huyện.
Tiến hành kiểm tra 45 cơ sở kinh doanh dịch vụ VHXH bao gồm: 12 điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; 09 nhà trọ; 11 điểm karaoke; 01 tụ điểm ca tài tử hát với nhau; 01 điểm lễ Hội  Đình ( Vĩnh Thới – Tân Hoà ) với 10 điểm kinh doanh; 01 Chợ nông thôn.

Qua kiểm tra Đội đã xử lý hành chính 02 điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tổ chức sớm giờ qui định ; cho đình chỉ hoạt động 04 quầy trò chơi có thưởng tự mở điểm hoạt động trong khu vực lễ Hội đình thần Vĩnh Thới- Tân Hoà và đình chỉ hoạt động 01 Câu lạc bộ đờn ca tài tử, hát với nhau tự phát hình thành để biến tướng thành karaoke di động kinh doanh bán caphê giải khát.

Đồng thời, hướng dẫn 03 nhà trọ thủ tục quản lý khách qua đêm ( trong đó có khách nước ngoài); trong đó đã yêu cầu dừng hoạt động 01 điểm cấp phát miễn phí các loại: thuốc uống không rõ nguồn gốc, cấp băng đĩa, sấm giảng không đủ điều kiện lưu hành có nội dung liên quan đến tôn giáo.Ảnh quầy cấp thuốc uống, đĩa, sấm giảng miễn phí


Qua buổi kiểm tra, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực, những phát sinh các tệ nạn xã hội tại các điểm dịch vụ, đảm bảo phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần, giải trí lành mạnh, an toàn của mỗi người dân. Cùng với đó, giúp các hoạt động văn hoá ở địa phương được phát triển theo hướng văn minh.

Trong thời gian tới để tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin truyền thông ; tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh các dịch vụ văn hóa thục hiện đúng các quy định của Pháp luật đề nghị công an các xã, thị trấn cần phát huy tốt vai trò của Tổ liên ngành VHXH của xã, thị trấn, thường xuyên tổ chức kiểm tra và quản lý tốt đối với khách lưu trú qua đêm tại các nhà trọ, nhà nghĩ., khách sạn.. kể cả khách nước ngoài.

- Hiện tượng cấp phát thuốc uống trị bệnh miễn phí không rõ nguồn gốc, phát đĩa, sách sấm giảng có liên quan đến tôn giáo không đủ điều kiện lưu hành. Đây là hoạt động dễ dẫn đến hệ luỵ gây nguy hiểm đến tính mạng con người, đến tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn. Yêu cầu bà con Nhân dân nói chung, tín đồ của Tôn giáo nói riêng phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật về nghề Y và lĩnh  vực Văn hoá, Thông tin. Nếu còn tái diễn xuất hiện các ngành chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

- Vấn đề đờn ca tài tử, hát với nhau là nhu cầu của nhân dân. Nơi nào bà con có nhu cầu hình thành câu lạc bộ để sinh hoạt thì liên hệ với khóm, ấp, UBND xã, thị trấn nơi mình cư trú để hướng dẫn thành lập CLB và bố trí nơi sinh hoạt. Bà con Nhân dân không nên tham gia vào nhóm CLB tự phát hình thành, tự mở điểm sinh hoạt để kinh doanh bán caphê giải khát, biến tướng loại hình đờn ca tài tử thành loại hình karaoke di động gây tiếng ồn lớn nơi công cộng làm mất an ninh trật tự. Hoạt động trên nếu còn xuất hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thư viện ảnh

Quảng cáo

VNPT
Vina
Mobi
Viettel
Vietnammobile
anh
manguon