Tin tức và sự kiện

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1502175

Liên kết website

dvc
UD CNTT
thu moi
Văn bản
DGCBCC
eofice
1 cửa
Lich lam viec
Họp thư điện tử

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng đời sống văn hoá

Kết quả phúc tra xã, thị trấn văn minh năm 2012

Thứ hai - 04/02/2013 10:10
Ngày 22/01/2013 đến ngày 25/01/2013 Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” huyện Lai Vung đã tổ chức đợt phúc tra xã, thị trấn văn hóa và chợ văn minh năm 2012 tại các xã Tân Thành, Tân Phước, Hoà Long, Long Hậu, Long Thắng, Thị trấn Lai Vung và Chợ Lai Vung. Đợt phúc tra này do Ông Đặng Thành Được, Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo huyện làm Trưởng đoàn cùng tham gia có các thành viên là Trưởng, phó phòng Văn hoá và Thông tin, PCT UBMTTQ, HLPN, Công an…và thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể có liên quan.
Theo đó nội dung và giải pháp phúc tra được tiến hành cụ thể như sau: đoàn nghe báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng xã, thị trấn văn hóa và chợ văn minh năm 2012 kèm theo bảng tự chấm của xã, thị trấn và chợ. Song song đó, đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các biên bản họp bình xét Gia đình văn hoá của các TDP-KH.

Sau đó đoàn chấp vấn và nghe Ban chỉ đạo xã, thị trấn, chợ báo cáo bổ sung, giải trình những vấn đề trên và nêu các kiến nghị đối với Ban chỉ đạo cấp huyện. Ý kiến phát biểu đánh giá của đoàn phúc tra cụ thể mặt được, chưa được, hướng thực hiện tới… Cuối cùng các thành viên đoàn phúc tra hội ý và đi đến thống nhất số điểm của các xã, thị trấn và chợ.

Qua đợt phúc tra tại các xã, thị trấn và chợ trên đều đạt chuẩn văn hoá và chợ văn minh, cụ thể: Xã Tân Phước, Tân Thành, Long Hậu, Long Thắng và Thị trấn Lai Vung đạt 190,5 điểm, xã Hoà Long đạt 190 điểm và Chợ Lai Vung đạt 85 điểm.

Nhìn chung, năm 2012 các xã, thị trấn đã quan tâm và thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, làm chuyển biến về nhận thức trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa nội dung cuộc vận động xây dựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, nâng cao tính tự giác của người dân thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời phát huy quyền làm chủ của nhân dân góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và nâng cao chất lượng phong trào. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: ở một vài xã tình hình vi phạm  trật tự xã hội vẫn còn xảy ra khá nhiều, công tác tuyên truyền chưa thật sự sâu sát, tình trạng sinh con thứ 3 vẫn còn cao, số hộ dân tham gia bình xét gia đình văn hoá còn hạn chế. Vì vậy các xã, thị trấn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác tích cực tham gia hưởng ứng; Tăng cường công tác chỉ đạo của các cấp các ngành, đoàn thể, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ trong chỉ đạo. Triển khai kịp thời các văn bản của Đảng, nhà nước, huyện, tỉnh; Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong hệ thống các đoàn thể chính trị xã hội; trong hệ thống các thiết chế văn hoá…nhằm đưa phong trào ngày càng phát triển nhất là việc nâng cao chất lượng, trở thành phong trào sôi nổi và rộng khắp.

Ánh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thư viện ảnh

Quảng cáo

VNPT
Vina
Mobi
Viettel
Vietnammobile
anh
manguon